Trắc nghiệm địa lý 11 bài 7 có đáp án

     

Giải say đắm :Vào năm 2016 nước Anh sẽ trưng cầu dân ý rời ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) với được đa số người dân đồng thuận nhưng cho nay, các thủ tục để nước anh rời khỏi đoàn kết châu Âu vẫn chưa hoàn tất với đi cho thống nhất.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 7 có đáp án


Câu 2.Nước ở gữa châu Âu, nhưng hiện thời chưa bắt đầu làm EU là

A. Thụy Sĩ. B.Ai-len.

C. Mãng cầu Uy. D.Bỉ.

Hiển thị đáp án

Câu 3.Lĩnh vực nào sau đây không đề nghị là mục đích của EU?

A. Khiếp tế.

B.Luật pháp.

C. Nội vụ.

D.Chính trị.

Hiển thị đáp án

Câu 4.Đặc điểm nào tiếp sau đây đúng khi nói tới EU?

A. Là liên kết khu vực có nhiều quốc gia độc nhất vô nhị trên cầm cố giới.

B. Là liên kết quanh vùng chi phối toàn bọ nền tài chính thế giới.

C. Là lãnh thổ có sự cải tiến và phát triển đồng đa số giữa các vùng.

D. Là tổ chức thương mại không phụ thuộc vào vào mặt ngoài.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải mê say :Liên minh châu Âu là link khu vực có nhiều quốc gia tuyệt nhất trên trái đất (27 thành viên), APEC (21 thành viên), Đông nam Á (10 thành viên),…


Câu 5.Vào năm 2004, đối với Hoa Kì, EU có

A. Số dân nhỏ hơn.

B. GDP to hơn.

C. Tỉ trọng xuất khẩu vào GDP nhỏ tuổi hơn.

D. Tỉ trọng xuất khẩu của gắng giới nhỏ tuổi hơn.

Hiển thị đáp án

Cho bảng số liệu: một trong những chỉ số cơ bạn dạng của những trung chổ chính giữa kinh tế bậc nhất thế giới năm 2004

*

Dựa vào bảng số liệu trên, trả lời các thắc mắc từ 6 cho 9:

Câu 6.Biểu đồ phù hợp nhất mô tả số dân, GDP của EU, Hoa Kì và Nhật bản năm năm trước là:

A. Biểu thiết bị đường.

B. Biểu trang bị tròn.

C. Biểu thiết bị cột ghép.

D. Biểu vật miền.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải ưng ý :Dựa vào bảng số liệu và yêu cầu đề bài, ta thấy biểu đồ cột (cụ thể là biểu thứ cột ghép) là biểu đồ tương thích nhất biểu đạt số dân, GDP của EU, Hoa Kì với Nhật bạn dạng năm 2014.


Câu 7.Biểu đồ phù hợp nhất trình bày tỉ trọng xuất khẩu vào GDP của EU, Hoa Kì với Nhật phiên bản năm 2014 là:

A. Biểu vật dụng cột.

B. Biểu trang bị tròn (3 vòng tròn).

C. Biểu vật đường.

D. Biểu đồ dùng miền.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải thích :Dựa vào bảng số liệu cùng yêu mong đề bài, ta thấy biểu đồ vật tròn là biểu đồ thích hợp nhất biểu hiện tỉ trọng xuất khẩu trong GDP của EU, Hoa Kì với Nhật bạn dạng năm 2014.


Câu 8.Biểu đồ thích hợp nhất biểu thị tỉ trọng xuất khẩu so với nhân loại của EU, Hoa Kì và Nhật phiên bản năm năm trước là:

A. Biểu đồ gia dụng đường.

B. Biểu trang bị tròn.

C. Biểu đồ cột.

D. Biểu vật miền.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải say đắm :Dựa vào bảng số liệu và yêu mong đề bài, ta thấy biểu vật dụng tròn là biểu đồ thích hợp nhất để bộc lộ tỉ trọng xuất khẩu so với quả đât của EU, Hoa Kì cùng Nhật bạn dạng năm 2014.


Câu 9.Biểu hiện nay nào chứng minh EU là trung trung khu kinh tế hàng đầu thế giới?

A. Số dân bự gấp 1,6 lần Hoa Kì.

B. GDP quá HOA KÌ và sở hữu đến 33,5% trong quý giá xuất khẩu nuốm giới.

C. Số dân đạt 507,9 triệu người.

D. Số dân vội vàng 4,0 lần Nhật Bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải ưa thích :Biểu hiện minh chứng EU là trung trung ương kinh tế hàng đầu thế giới là chiếm đến 33,5% trong quý hiếm xuất khẩu trái đất (lớn hơn Hoa Kì – 9%), chỉ chiếm 31% GDP của ráng giới.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 7 tiết 1 (có đáp án): EU - Liên minh khoanh vùng lớn nhất thế giới (phần 2)

Câu 1:EU được thành lập không nhằm mục tiêu mục đích nào dưới đây?

A. Lưu thông sản phẩm hóa.

B. Giữ thông bé người.

C. Giữ thông vũ khí hạt nhân.

D. Lưu lại thông tiền vốn.

Hiển thị đáp án

Câu 2:Tiền thân của phối hợp Châu Âu ra đời vào năm nào bên dưới đây?

A. 1951.

B. 1957.

C. 1958.

D. 1967.

Hiển thị đáp án

Câu 3:Kinh tế của EU dựa vào nhiều vào

A. Những nước phát triển.

B. Những nước sẽ phát triển.

C. Chuyển động xuất – nhập khẩu.

D. Ngành kinh tế tài chính mũi nhọn.

Hiển thị đáp án

Câu 4:Quốc gia thành lập và hoạt động nên cộng đồng Than cùng Thép châu Âu chưa hẳn là

A. Anh.

B. Pháp.

C. Bỉ.

D. Hà Lan.

Hiển thị đáp án

Câu 5:Cộng đồng châu Âu đổi tên thành kết đoàn châu Âu vào thời điểm năm nào?

A. 1957.

B. 1958.

C. 1967.

D. 1993.

Hiển thị đáp án

Câu 6:Trụ sở của kết hợp châu Âu hiện thời được để ở

A. Brúc – xen (Bỉ).

B. Béc-lin (Đức).

C. Pa-ri (Pháp).

D. Mát-xcơ-va (Nga).

Hiển thị đáp án

Câu 7:EU là các bạn hàng khủng nhất của những nước

A. Vẫn phát triển.

B. Phân phát triển.

C. Công nghiệp mới.

D. Mĩ La – tinh.

Hiển thị đáp án

Câu 8:Các nước ra đời nên xã hội Than cùng Thép châu Âu gồm:

A. Pháp, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

B. Anh, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

C. Pháp, cha Lan, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch.

D. Tây Ban Nha, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Áo, Lúc- xăm-bua.

Hiển thị đáp án

Câu 9:Cộng đồng tài chính châu Âu được viết tắt theo thương hiệu tiếng anh là

A. EC.

B. EEC.

C. EU.

D. WB.

Hiển thị đáp án

Câu 10:Hiện nay, EU dẫn đầu nhân loại về

A. Sản phẩm hải.

B. Mặt hàng không.

C. Tài chính.

D. Yêu đương mại.

Hiển thị đáp án

Câu 11:Hiệp cầu nào được kí kết, đổi tên xã hội châu Âu thành hợp thể châu Âu?

A. Tỉnh thái bình Dương.

B. Ma-xtrích.

C. Măng-sơ.

D. Ma-xơ Rai-nơ.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Năm 1967, cộng đồng châu Âu (EC) được ra đời trên cửa hàng hợp độc nhất ba tổ chức triển khai (Cộng đồng Than và thép châu Âu, xã hội Kinh tế châu Âu với Công đồng nguyên tử châu Âu). Cùng với hiệp cầu Ma-xtrich, năm 1993 xã hội châu Âu thay tên thành liên minh châu Âu.


Câu 12:EU được thành lập nhằm mục tiêu mục đích nào bên dưới đây?

A. Hàng hóa, vũ khí, con người, chi phí vốn được thoải mái lưu thông giữa các nước thành viên.

B. Hàng hóa, dịch vụ, vũ khí, tiền vốn được tự do thoải mái lưu thông giữa các nước thành viên.

C. Mặt hàng hóa, dịch vụ, bé người, vũ trang được tự do lưu thông giữa những nước thành viên.

D. Sản phẩm hóa, dịch vụ, bé người, chi phí vốn được tự do lưu thông giữa những nước thành viên.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: mục đích của EU là chế tạo và phát triển một khoanh vùng mà nghỉ ngơi đó, sản phẩm hóa, dịch vụ, bé người, chi phí vốn được tự do lưu thông giữa những nước thành viên. Tăng tốc hợp tác, liên kết không chỉ là về kinh tế, luật pháp pháp, nội vụ mà bám dính trên cả nghành nghề dịch vụ an ninh, đối ngoại.


Câu 13:Năm 1967, cộng đồng châu Âu được thành lập và hoạt động trên các đại lý hợp nhất của các tổ chức nào?

A. Cộng đồng Than và Thép châu Âu, xã hội nguyên tử châu Âu và xã hội kinh tế châu Âu.

B. Cộng đồng Than cùng Thép châu Âu, phối hợp châu Âu và xã hội kinh tế châu Âu.

C. Hợp lại thành châu Âu, cộng đồng Nguyên tử châu Âu và cộng đồng Than cùng Thép châu Âu.

D. đoàn kết châu Âu, cộng đồng Nguyên tử châu Âu và xã hội Kinh tế châu Âu.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Năm 1967, cộng đồng châu Âu được thành lập trên cơ cở thống tốt nhất 3 tổ chức: xã hội Than với Thép châu Âu, xã hội nguyên tử châu Âu và xã hội kinh tế châu Âu thành cộng đồng châu Âu (EC).


Câu 14:Gây trở ngại lớn nhất cho việc cải tiến và phát triển của EU là sự biệt lập về

A. Bao gồm trị, buôn bản hội.

B. Dân tộc, văn hóa.

C. Ngôn ngữ, tôn giáo.

D. Trình độ chuyên môn phát triển.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: khiến trở ngại lớn số 1 cho việc cải cách và phát triển của EU là sự biệt lập về trình độ phát triển của những nước trong khoanh vùng Liên minh châu Âu (sự chênh lệch này diễn ra giữa những nước Đông – Tây – nam giới – Bắc Âu).


Câu 15:Khu vực kinh tế tài chính nào dẫn đầu nhân loại về thương mại dịch vụ hiện nay?

A. APEC.

B. NAFTA.

C. EU.

D. ASEAN.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: EU là tổ chức triển khai thương mại bậc nhất thế giới, vượt lên trên mặt cả Hoa Kì cùng Nhật Bản.


Câu 16:Nhiều sự việc về tài chính và chính trị nghỉ ngơi các giang sơn châu Âu chưa hẳn do

A. Chính phủ nước nhà quyết chỉ dẫn quyết định.

B. Hội đồng châu Âu quyết định.

C. Ủy ban kết hợp châu Âu quyết định.

D. Hội nhất quán trưởng EU quyết định.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: hiện tại nay, những vấn đề đặc biệt về tài chính và thiết yếu trị không phải do chính phủ của các đất nước thành viên đưa ra mà do những cơ quan liêu của EU đưa ra quyết định (Hội đồng châu Âu, Nghị viện châu Âu, Hội đồng nhất trưởng EU, Ủy ban hợp lại thành châu Âu).


Câu 17:Thị trường thông thường châu Âu bảo đảm quyền tự do lưu thông cho các nước member về

A. Bé người, hàng không, dịch vụ, văn hóa.

B. Hàng hóa, con người, chi phí vốn, dịch vụ.

C. Tiền vốn, dịch vụ, y tế, quân sự.

D. Dịch vụ, du lịch, bé người, giáo dục.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: thị phần chung châu Âu được hình thành, bảo đảm an toàn quyền thoải mái lưu thông sản phẩm hóa, con người, thương mại dịch vụ và tiền vốn cho các nước thành viên.


Câu 18:Sự trở nên tân tiến vững mạnh mẽ của Liên minh châu Âu EU không biểu hiện ở ý nào sau đây?

A. Số lượng các thành viên liên tiếp tăng.

B. Không chấm dứt mở rộng lớn về không khí lãnh thổ.

C. Sự vừa lòng tác links được mở rộng và nghiêm ngặt hơn.

D. Chênh lệch trình độ phát triển tài chính ngày càng tăng.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích:

- Trải qua quy trình hình thành với phát triển, số lượng thành viên EU tăng liên tục, trường đoản cú 6 nước ban sơ (1957), đến năm 2007 đã có 27 thành viên.

- Sự không ngừng mở rộng về member cũng là quy trình mở rộng phạm vi hoạt động EU.

- Trong hợp tác ký kết được mở rộng ở những lĩnh vực: không chỉ liên kết về ghê tế, pháp luật, nôi vụ nhưng mà cả lĩnh vực an ninh đối ngoại; liên kết ngặt nghèo hơn biểu thị qua thể chế.

- mặc dù hạn chế của EU là chênh lệch chuyên môn phát triển kinh tế tài chính ngày càng tăng.


Câu 19:Đặc điểm nào tiếp sau đây đúng khi nói đến EU?

A. Là liên kết khu vực có tương đối nhiều quốc gia duy nhất trên gắng giới.

B. Là liên kết khoanh vùng chi phối cục bộ nền tài chính thế giới.

C. Là lãnh thổ gồm sự phát triển đồng đa số giữa các vùng.

D. Là tổ chức dịch vụ thương mại không dựa vào vào bên ngoài.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích:

* bí quyết 1. Sử dụng phương pháp loại trừ.

- EU là 1 trong những liên kết khu vực có 27 giang sơn mỗi nước có trình độ phát triển khác biệt nên ý C sai.

- EU là có vận động ngoại mến với phía bên ngoài nên cũng biến thành bị nhờ vào vào bên ngoài nên ý D sai.

- tuy EU là khoanh vùng kinh tế cách tân và phát triển nhưng không thể bỏ ra phối tổng thể nền tài chính thế giới phải ý B sai.

* biện pháp 2. Tương tác bài “Xu hướng trái đất hóa và khu vực hóa gớm tế”. So sánh số lượng thành viên của những liên kết khu vực vực, EU có số lượng thành viên những nhất.


Câu 20:EU ko dẫn đầu thế giới về chuyển động nào dưới đây?

A. Xuất khẩu của cầm cố giới.

B. Thương mại dịch vụ thế giới.

C. Số lượng dân sinh thế giới.

D. Viện trợ cải cách và phát triển thế giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: trung hoa là đất nước có số lượng dân sinh đông tuyệt nhất (trên 1 tỉ dân), kế tiếp là Ấn Độ, Hoa Kì, In-dô-nê-xi-a, Bra-xin,… Như vậy, Hoa Kì ko dẫn đầu trái đất về số lượng dân sinh (Ý C ko đúng).


Câu 21:Có tỉ lệ diện tích s và dân số bé dại nhưng chiếm tỉ lệ lớn trong xuất khẩu của cầm cố giới, có chung một mức thuế quan liêu trong quan tiền hệ thương mại với nước ngoài, dỡ vứt hàng rào thuế quan liêu trong mua sắm nôi khối. Điều này chứng minh EU là

A. Một trung trung khu thương mại hàng đầu thế giới.

B. Một trung vai trung phong kinh tế số 1 thế giới.

C. Một trung tâm thương mại dịch vụ của vậy giới.

D. Một trung trung ương xuất khẩu của rứa giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: EU được xem là tổ chức yêu thương mại bậc nhất thế giới, biểu hiện là:

- kinh tế EU phụ thuộc vào nhiều vào xuất nhập khẩu -> chiếm tỉ lệ béo trong xuất khẩu của núm giới.

- những nước dỡ vứt thuế quan với nhau và bao gồm chung 1 nấc thuế.

- EU dẫn đầu thế giới về yêu quý mại.

- EU là chúng ta hàng bự nhất của những nước đang phát triển.


Câu 22:Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với hòa hợp châu Âu?

A. Là links kinh tế khu vực lớn trên cầm cố giới.

B. Là lãnh thổ bao gồm sự phát triển đồng rất nhiều giữa những vùng.

C. Là tổ chức thương mại hàng đầu thế giới.

D. Là một trong những trung tâm kinh tế lớn trên nạm giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: EU là một trung trung tâm kinh tế bậc nhất thế giới nhưng vẫn có sự chênh lệch đáng kể về trình độ chuyên môn phát triển kinh tế giữa các nước thành viên EU; EU là tổ trước liên kết khoanh vùng lớn nhất trái đất (27 non sông thành viên, Anh tránh EU năm 2016 nên còn 26 thành viên) với EU cũng chính là tổ chức dịch vụ thương mại thế giới, trước cả Hoa Kì cùng Nhật Bản.


Câu 23:Gần đây có một sự kiện lần đâu tiên xẩy ra và có ảnh hưởng đến số lượng thành viên của EU là

A. Fan dân Pháp đã gật đầu đồng ý ra khỏi EU.

B. Tín đồ dân Anh đã đồng ý ra khỏi EU.

C. Tín đồ dân Bỉ đã chấp nhận ra ngoài EU.

D. Cơ quan chính phủ Bê – la – rút xin bắt đầu làm EU.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Sự Anh rút khỏi EU còn gọi tên là Brexit. Năm năm 2016 nước Anh vẫn chọn bong khỏi EU và cuối tháng 3/2017 đồng ý rời khỏi EU để biến hóa một quốc gia độc lập trong tất cả mọi lĩnh vực. Sự kiện Anh rút khỏi EU không chỉ là tác động khỏe khoắn đến chủ yếu trị - kinh tế - xã hội quốc gia Anh nhưng còn tác động đến nền kinh tế thế giới.


Câu 24:Cho bảng số liệu: TỈ LỆ DÂN SỐ CÁC CHÂU LỤC TRÊN THẾ GIỚI QUA MỘT SỐ NĂM (Đơn vị %)


*

Biểu vật nào sau đây thích hòa hợp thể hiện cơ cấu dân số nhân loại phân theo lục địa năm 1985 và 2005?

A. Biểu thứ cột.

B. Biểu thứ miền.

C. Biểu đồ gia dụng đường.

D. Biểu thiết bị tròn.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: dựa vào bảng số liệu (đơn vị, số liệu, 2 mốc năm,…) với yêu cầu đề bài bác (thể hiện tổ chức cơ cấu dân số) => Biểu đồ tròn là biểu đồ thích hợp nhất nhằm thể hiện tổ chức cơ cấu dân số thế giới phân theo châu lục năm 1985 và 2005.


Câu 25:Cho bảng số liệu: TỈ TRỌNG GDP, SỐ DÂN CỦA EU VÀ MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI NĂM 2014 (Đơn vị: %)


*

Dựa vào bảng số liệu trên cho biết, để biểu lộ được tỉ trọng GDP, số dân của EU và một trong những nước trên nạm giới, biểu đồ thích hợp là

A. Biểu đồ vật đường.

B. Biểu vật miền.

C. Biểu đồ vật tròn.

D. Biểu đô kết hợp.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Đề bài xích yêu cầu trình bày được tỉ trọng GDP so với một số nước trên nhân loại và số dân của EU so với một trong những nước trên thế giới (trong năm 2014) => dựa vào kĩ năng dấn dạng biểu vật dụng tròn thì biểu đồ phù hợp nhất là biểu thiết bị tròn.


BÀI 7. LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU)

1. Dấn biết

Câu 1:Trong nước ngoài thương, EU tiêu giảm nhập các món đồ nào sau đây?

A.Dầu khí.B.Dệt, da.C.Than, sắt.D.Điện tử.

Câu 2:Cơ quan liêu đầu não mở màn EU hiện nay là

A.Các ủy ban thiết yếu phủ.B.Hội nhất quán trưởng.C.Quốc hội Châu Âu.D.Hội đồng Châu Âu.

Câu 3:Những đất nước nào gồm vai trò tạo nên EU?

A.Italia, Pháp, Phần Lan, Đức, Thụy Điển.B.Pháp, Đức, Italia, Bỉ, Hà Lan, Lucxambua.

C.

Xem thêm: 20 Bức Tr An Toàn Giao Thông Vẽ Đề Tài An Toàn Giao Thông Đẹp Nhất

Đức, Pháp, Tây Ban Nha, nhân tình Đào Nha.D.Đức, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Phần Lan, Bỉ.

Câu 4:Cơ quan tất cả vai trò đặc biệt quan trọng trong các quyết định của EU là

A.Hội đồng Châu Âu.B.Cơ quan liêu kiểm toánC.Nghị viện Châu Âu.D.Tòa án Châu Âu.

Câu 5:Trong thị trường chung châu Âu được thoải mái lưu thông về

A.con người, mặt hàng hóa, cư trú, dịch vụ.B.dịch vụ, mặt hàng hóa, chi phí vốn, nhỏ người.

C.dịch vụ, tiền vốn, chọn chỗ làm việc.D.tiền vốn, bé người, dịch vụ, cư trú.

Câu 7:Liên kết vùng Ma-xơ Rai-nơ có mặt tại khoanh vùng biên giới của các nước

A.Hà Lan, Bỉ, Đức.B.Hà Lan, Pháp, Áo.C.Bỉ, Pháp, Đan Mạch.D.Đức, Hà Lan, Pháp.

Câu 8:Các nước tạo nên máy bay E- giảm là

A.Đức,Ý, Pháp.B.Anh, Pháp, Bỉ.C.Đức, Pháp, Anh.D.Pháp, Anh, Ý.

Câu 9:Đường hầm giao thông vận tải dưới biển khơi Măng - sơ nối liền châu Âu lục địa với quốc gia nào sau đây?

A.Đức.B.Pháp.C.Anh.D.Đan Mạch.

Câu 10:Tự vị lưu thông ở thị phần chung châu Âu bao gồm

A.hàng hóa, di chuyển, cư trú, chi phí vốn.B.dịch vụ, chi phí vốn, cư trú, văn hóa.

C.tiền vốn, di chuyển, văn hóa, sản phẩm hóa.D.dịch vụ, mặt hàng hóa, tiền vốn, di chuyển.

Câu 11:Trụ sở bây chừ của liên kết châu Âu được để ở

A.Brucxen(Bỉ).B.Béc- lin (Đức).C.Pari (Pháp).D.Matxcova (Nga).

2. Thông hiểu

Câu 1:Quá trình không ngừng mở rộng các nước member EU hầu hết hướng về

A.phía Tây.B.phía Đông.C.phía Bắc.D.phía Nam.

Câu 2:Nhận định làm sao sau đâykhôngđúng với EU?

A.Là một liên minh hầu hết về an toàn và bao gồm trị.

B.Liên minh thành lập và hoạt động trên cơ sở link về ghê tế.

C.Số lượng thành viên của EU tính mang lại 2007 là 27.

D.Tổ chức link khu vực có nhiều thành công nhất.

Câu 3:Nhận xét như thế nào sau đâykhôngđúng với chân thành và ý nghĩa của liên kết vùng?

A.Người dân được lựa chọn nước nhà trong vùng để gia công việc.

B.Người dân được trao thông tin báo chí truyền thông bằng ngôn ngữ của mỗi nước.

C.Sinh viên các nước trong vùng hoàn toàn có thể theo học phần lớn khóa huấn luyện và giảng dạy chung.

D.Các tuyến đường xuyên biên cương không được xây dựng.

Câu 4:Tự do di chuyển trong câu kết châu Âukhôngbao gồm nội dung nào sau đây?

A.Tự do đi lại.B.Tự bởi cư trú.

C.Tự bởi vì chọn khu vực làm việc.D.Tự do tin tức liên lạc.

Câu 5:Phát biểu nào sau đâykhôngđúng với mục đích của EU?

A.Xây dựng, cách tân và phát triển một khu vực tự vì lưu thông sản phẩm hóa, dịch vụ.

B.Xây dựng, phát triển một quanh vùng tự vị lưu thông nhỏ người, chi phí vốn.

C.Xây dựng, phát triển một khu vực liên kết gớm tế, cách thức pháp.

D.Xây dựng, cải tiến và phát triển một quanh vùng có sức khỏe kinh tế, quân sự.

Câu 6:Việc áp dụng đồng Ơ - rôkhôngmang lại công dụng nào dưới đây cho EU?

A.Nâng cao sức tuyên chiến đối đầu thị trường phổ biến châu Âu.

B.Thủ tiêu những khủng hoảng rủi ro khi thay đổi tiền tệ.

C.Thuận lợi cho việc chuyển nhượng bàn giao vốn vào EU.

D.Thu hẹp trình độ chuyên môn phát triển kinh tế giữa những nước thành viên.

Câu 7:Đặc điểm như thế nào sau đâykhôngđúng với thị phần chung châu Âu?

A.Người dân EU được thoải mái đi lại, cư trú, chắt lọc nơi có tác dụng việc.

B.Các hạn chế so với giao dịch thanh toán giao dịch được tăng cường.

C.Các nước EU có cơ chế thương mại chung sắm sửa với không tính khối.

D.Sản phẩm của một nước được từ bỏ do mua sắm trong thị trường chung.

Câu 8:Việc sử dụng đồng xu tiền chung (ơ-rô) vào EU có vai trò

A.nâng cao sức cạnh tranh của thị trường chung châu Âu.

B.làm tăng rủi ro khủng hoảng khi biến hóa tiền tệ.

C.làm mang đến việc chuyển giao vốn vào EU trở nên khó khăn hơn.

D.công tác kế toán của các doanh nghiệp đa non sông trở cần phức tạp.

Câu 9:Hoạt rượu cồn nào sau đâykhôngthực hiện nay trong links vùng Châu Âu?

A.Tự do đi sang trọng nước bóng giềng có tác dụng việc.B.Xuất bản tạp chí chung với tương đối nhiều thứ tiếng.

C.Phối hợp tổ chức triển khai khóa đào tạo và giảng dạy chung.D.Tổ chức bình thường các chuyển động chính trị.

3. Vận dụng

Câu 1:Phát triển liên kết vùng làm việc châu Âukhôngnhằm chủ yếu vào việc thực hiện các vận động hợp tác, liên kết về

A.xã hội.B.văn hóa.C.chính trị.D.kinh tế.

Câu 2:Ở phối hợp châu Âu (EU), một cơ chế sư bạn I-ta-li-a rất có thể làm bài toán ở Béc - lin như một khí cụ sư Đức là biểu lộ của

A.tự vì chưng di chuyển.B.tự vị lưu thông tiền vốn.

C.tự bởi vì lưu thông dịch vụ.D.tự vì chưng lưu thông hàng hóa.

Câu 3:Một chiếc máy bay vị Pháp thêm vào khi xuất khẩu sang Hà Lan

A.cần bản thảo của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hà Lan.

B.phải nộp thuế cho cơ quan chính phủ Hà Lan.

C.không bắt buộc nộp thuế cho cơ quan chính phủ Hà Lan.

D.thực hiện chế độ thương mại riêng ngơi nghỉ Hà Lan.

Câu 4:Ý nghĩa lớn số 1 của bài toán đưa đồng Ơ - rô vào áp dụng chung trong kết hợp châu Âu là

A.thủ tiêu những rủi ro khủng hoảng khi biến hóa tiền tệ.

B.tạo dễ dãi cho việc bàn giao vốn trong EU.

C.nâng cao sức đối đầu và cạnh tranh của thị phần chung châu Âu.

D.đơn giản hóa công tác làm việc kế toán của những doanh nghiệp.

Câu 5:Việc đưa vào và sử dụng đồng tiền bình thường của EUkhôngcó chức năng nào sau đây?

A.Sức cạnh tranh của thị trường chung Châu Âu được nâng cao.

B.Triệt tiêu lân phát, trở nên đồng tiền có mức giá trị lớn số 1 thế giới.

C.Việc chuyển nhượng bàn giao vốn vào EU ngày dần trở nên thuận tiện hơn.

D.Việc thanh quyết toán của các doanh nghiệp đa đất nước dễ dàng hơn.

Câu 6:Tự vị lưu thông tiền vốn vào EUkhôngphải là việc

A.bãi bỏ những rào cản so với giao dịch thanh toán.

B.các nhà đầu tư có thể chọn chỗ đầu tư bổ ích nhất.

C.nhà đầu tư chi tiêu mở tài khoản tại những nước EU khác.

D.bỏ thuế giá bán trị ngày càng tăng hàng hóa của mỗi nước.

4. áp dụng cao

Câu 1:Giá nông sản của EU thấp hơn so với giá thị trường quả đât vì

A.EU đã hạn chế nhập khẩu nông sản.B.giá lao động nông nghiệp trồng trọt rẻ.

C.đầu tư nguồn ngân sách lớn cho nông nghiệp.D.trợ cấp cho mặt hàng nông sản EU.

Câu 2:Ca-li-nin-grat là tỉnh nằm quanh đó lãnh thổ Nga tuy vậy hết sức đặc biệt vì

A.là điểm trung chuyển hàng hóa của Nga và EU.

B.là tỉnh phú quý về tài nguyên khoáng sản như dầu khí.

C.là tỉnh có đất đai phì nhiêu cải cách và phát triển nông nghiệp.

D.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khai Báo Y Tế Đánh Giá Năng Lực 2021, Khai Báo Y Tế Thi Đánh Giá Năng Lực 2021

là một trung trọng điểm công nghiệp phệ của Liên Bang Nga.

Câu 3:Nguyên nhân làm sao sau đó là đúng độc nhất trong việc cách tân và phát triển các link vùng?