Tiếng Anh 7 Tập 1

     
A. What do you do? trang 60 sgk tiếng Anh 7B. Let’s go! trang 64 sgk giờ Anh 7D. Grammar (Ngữ pháp)E. Language Focus 2 trang 68 sgk giờ đồng hồ Anh 7

Hướng dẫn giải Unit 6. After school trang 60 sgk giờ Anh 7 bao hàm đầy đủ nội dung bài học kinh nghiệm kèm câu trả lời (gợi ý trả lời), phần dịch nghĩa của những câu hỏi, bài xích tập gồm trong sách giáo khoa tiếng anh lớp 7 cùng với 4 năng lực đọc (reading), viết (writting), nghe (listening), nói (speaking) cùng kết cấu ngữ pháp, trường đoản cú vựng,.. Sẽ giúp đỡ các em học tốt môn tiếng Anh lớp 7.

Bạn đang xem: Tiếng anh 7 tập 1

Unit 6. After school – Sau giờ đồng hồ học

A. What do you do? trang 60 sgk giờ đồng hồ Anh 7

(Bạn có tác dụng gì?)

1. Listen. Then practice with a partner trang 60 sgk giờ Anh 7

*

Minh: Hello, Hoa. What are you doing?

Hoa: Hi, Minh. I’m doing my math homework.

Minh: You work too much, Hoa. You should relax. It’s half past four và tomorrow is Sunday.

Hoa: OK. What should we do?

Minh: Let’s go to the cafeteria và get a cold drink.

Hoa: Good idea! Where is Ba? Let’s invite him, too.

Minh: Oh, bố is in the music room. He’s learning to play the guitar. He practices every day after school.

Hoa: Minh, what vày you usually vì chưng after school?

Minh: I usually meet my friends. We often vày our homework together.

Hoa: vì chưng you play sports?

Minh: Oh, yes. I play volleyball for the school team. We always need more players. Why don’t you come along?

Hoa: Yes, maybe I will. I enjoy playing volleyball.

Dịch bài:

Minh: kính chào Hoa. Các bạn đang làm cái gi đấy?

Hoa: xin chào Minh. Mình đang làm bài bác tập toán sinh sống nhà.

Minh: bạn học nhiều thừa đấy Hoa à. Bạn nên nghỉ ngơi. Bây giờ là 4 tiếng rưỡi rồi cùng mai là nhà Nhật.

Hoa: Được rồi. Vậy bọn họ nên làm gì?

Minh: bọn chúng mình hãy mang lại quán nạp năng lượng tự giao hàng và uống máy gì giá buốt đi

Hoa: Ý xuất xắc đấy! cha đâu rồi? bọn chúng mình mời bạn ấy nữa nhé

Minh: Ồ, ba đang sinh hoạt phòng nhạc. Các bạn ấy sẽ học chơi bọn ghi ta

Hoa: bạn thường làm cái gi sau giờ đồng hồ học, Minh?

Minh: mình thường gặp gỡ chúng ta bè. Bầy mình thường cùng làm bài tập sống nhà.

Hoa: các bạn có chơi thể thao không?

Minh: Ồ, có chứ. Mình đùa bóng chuyền mang lại đội láng của trường. Chúng mình luôn luôn cần thêm nhiều người dân nữa.

Hoa: các bạn tham gia với lũ tớ nhé?

Minh: Được, có lẽ mình đang tham gia. Mình thích chơi trơn chuyền mà.

Answer: (Trả lời câu hỏi sau)

a) What is Hoa doing?

b) What are Minh & Hoa going to do?

c) Where is Ba?

d) What is he doing?

e) What does Minh usually vì after school?

f) What sports does Hoa lượt thích playing?

Answer: (Trả lời)

a) Hoa’s doing her math homework.

b) They are going khổng lồ the cafeteria to get a cold drink.

c) tía is in the music room.

d) He is learning to lớn play the guitar.

e) Minh usually meets his friends và does homework with them.

f) Hoa likes playing volleyball.

Tạm dịch:

a) Hoa đang có tác dụng gì? ⇒ Hoa đang làm bài tập Toán về nhà.

b) Minh và Hoa sẽ có tác dụng gì? ⇒ Họ sẽ đến căng-tin để mua nước uống lạnh.

c) tía ở đâu? ⇒ tía đang sinh sống phòng nhạc.

d) Cậu ấy đang làm gì? ⇒ Anh ấy đang học chơi bầy ghi-ta.

e) Minh thường làm gì sau tiếng học? ⇒ Minh thường gặp gỡ gỡ bạn bè và làm bài tập về bên với họ.

f) Hoa thích chơi môn thể thao nào? ⇒ Hoa thích đùa bóng chuyền.

2. Practice with a partner trang 61 sgk giờ Anh 7

(Thực hành với chúng ta cùng học)

a) Look at these activities. Label the pictures.

(Nhìn các hoạt động này. Đặt tên mang đến hình vẽ)

Answer: (Trả lời)

1. They are reading & studying in the library.

2. They are swimming in a swimming pool.

3. They are playing computer games.

4. They are going khổng lồ the cinema.

5. They are playing football.

6. They are watching TV.

Tạm dịch:

1. Họ vẫn đọc với học tập vào thư viện.

2. Chúng ta đang tập bơi trong hồ nước bơi.

3. Họ đang chơi game trên sản phẩm vi tính.

4. Họ đang đi coi phim.

5. Họ đang chơi bóng đá.

6. Họ vẫn xem TV.

b) Ask & answer. (Hỏi với trả lời.)

What bởi you usually vị after school?

(Bạn thường làm gì sau giờ học?)

Write a sentence for each day of the week. Use the adverbs.

(Viết một câu cho từng giờ trong tuần. Sử dụng những trạng từ:)

usually sometimes often always never

Answer: (Trả lời)

1. What vày you usually vì after school on Monday?

⇒ I usually stay home and bởi vì the homework.

2. What vày vou usually vì on Tuesday?

⇒ I usually go swimming with my brother.

3. What vì chưng you usually vị on Wednesday?

⇒ I sometimes play football with mv friends.

4. What vì vou vì on Thursday?

⇒ I often meet my friends và do homework with them.

5. What vì vou usually vị on Friday?

⇒ I usually help my mother with the housework.

6. How about Saturday? bởi vì you work?

⇒ No, I don’t work on Saturday. I stay trang chủ and relax.

Tạm dịch:

1. Các bạn thường làm gì sau giờ học hôm thứ Hai? ⇒ Tôi thường ở trong nhà và làm bài bác tập về nhà.

2. Bạn thường làm cái gi vào đồ vật ba? ⇒ Tôi thường xuyên đi bơi với anh trai tôi.

3. Các bạn thường làm gì vào vật dụng Tư? ⇒ Tôi thỉnh phảng phất chơi đá bóng với bạn bè.

4. Bạn làm gì vào máy Năm? ⇒ Tôi thường xuyên gặp anh em và làm bài bác tập về công ty với họ.

5. Chúng ta thường làm cái gi vào máy Sáu? ⇒ Tôi thường góp mẹ thao tác làm việc nhà.

6. Bao gồm thứ bảy thì sao? các bạn có làm việc không? ⇒ Không, tôi không thao tác làm việc vào thiết bị bảy. Tôi trong nhà và thư giãn.

Now ask and answer questions, using “How often…?”

(Bây giờ hãy hỏi cùng đáp, dùng thắc mắc “Thường bao lâu… một lần? ”)

Answer: (Trả lời)

a) How often vì chưng you go to the library after school?

⇒ I always study in the library after school.

b) How often vị you go swimming?

⇒ I go swimming once a week.

c) How often bởi vì you play soccer?

⇒ I sometimes play soccer with my friends on Wednesday.

d) How often vày you watch TV?

⇒ I watch TV every night.

e) How often do you play đoạn clip games?

⇒ I seldom play đoạn phim games. I don’t have much không tính phí time.

g) How often vị you go to movies?

⇒ I never go khổng lồ movies. I stay trang chủ and watch TV.

Tạm dịch:

a) các bạn có tiếp tục đến thư viện sau giờ học tập không? ⇒ Tôi luôn luôn học trong tủ sách sau giờ đồng hồ học.

b) bạn đi tập bơi bao thọ một lần? ⇒ Tôi đi bơi lội mỗi tuần một lần.

c) các bạn chơi đá bóng bao thọ một lần? ⇒ Tôi thỉnh phảng phất chơi bóng đá với bằng hữu vào sản phẩm công nghệ Tư.

d) bạn có tiếp tục xem TV không? ⇒ Tôi coi TV mỗi tối.

e) chúng ta có tiếp tục chơi đoạn phim games không? ⇒ Tôi hiếm khi chơi trò đùa điện tử. Tôi không có nhiều thời gian rảnh

g) chúng ta có liên tiếp đi coi phim không? ⇒ Tôi chưa từng xem phim. Tôi trong nhà và coi TV.

3. Read. Then answer trang 62 sgk giờ Anh 7

The students of class 7 A enjoy different activities after school hours.

Acting is Nga s favorite pastime. She is a thành viên of the school theater group. At present, her group is rehearsing a play for the school anniversary celebration.

Ba is the president of the stamp collector’s club. On Wednesday afternoons, he and his friends get together and talk about their stamps. If they have any new stamps, they usually bring them lớn school.

Ba’s American friend, Liz, gives him a lot of American stamps.

Nam is not very sporty. In the afternoon, he usually goes trang chủ and watches videos. Sometimes he reads a library book or comics, but most of the time he lies on the couch in front of the TV. He never plays games.

Dịch bài:

Học sinh lớp 7A yêu thích các chuyển động khác nhau bên cạnh giờ học tập ở trường.

Diễn kịch là môn vui chơi ưa đam mê nhất của Nga. Các bạn ấy là thành viên của group kịch đơn vị trường. Bây giờ nhóm của chúng ta ấy vẫn tập dượt một vở kịch cho buổi lễ kỷ niệm ra đời nhà trường.

Ba là chủ nhiệm câu lạc bộ những người sưu tập tem. Vào các chiều sản phẩm công nghệ tư, bố và các bạn của anh hội họp lại và nói về tem của họ. Trường hợp họ gồm tem như thế nào mới, họ hay đem chúng tới trường. Liz, đứa bạn người Mỹ của Ba, mang lại anh ấy tương đối nhiều tem Mỹ.

Nam không say đắm thể thao lắm. Buổi trưa Nam thường xuyên về nhà với xem vi-đê-ô. Thỉnh thoảng chúng ta ấy xem sách mượn ở thư viện hay chuyện tranh vui, nhưng đa số thời gian bạn ẩy nằm ở ghế trường kỷ trước tivi. Chúng ta ấy chẳng khi nào chơi trò đùa nào.

Questions. (Câu hỏi)

a) What is Nga’s theater group doing?

b) How does tía get American stamps?

c) When does the stamp collector’s club meet?

d) How often does nam giới play games?

Answer: (Trả lời)

a) Her theatre group is rehearsing a play for the school anniversary celebration.

b) He gets American stamps from his American pen pal, Liz.

c) The stamp collector’s club meets on Wednesday afternoons.

d) No, he never plays games.

Tạm dịch:

a) Đội kịch của Nga đang làm gì? ⇒ Đội kịch đã tập dợt mang lại vở kịch từng năm của trường.

b) bằng cách nào cha có được các con tem Mỹ? ⇒ Anh ấy nhận tem Mỹ từ các bạn tâm thư fan Mỹ, Liz.

c) khi nào câu lạc bộ những người dân sưu trung bình tem họp mặt? ⇒ Câu lạc bộ sưu tập tem gặp mặt vào chiều trang bị 4.

d) Nam chơi games thường xuyên như thế nào? ⇒ Không, anh ấy không lúc nào chơi games.

4. Listen. Match each name khổng lồ an activity trang 63 sgk giờ Anh 7

(Nghe. Ghép từng tên với một hoạt động)

Answer: (Trả lời)

Mai: going to lớn school cafeteria

Nam: rehearsing a play

Ba: going lớn the circus

Lan: watching a movie

Kien: tidying the room

Audio script: (Bài nghe)

Nga: Mai, should we go lớn the school cafeteria?

Mai: OK.That’s a great idea.

Nga: What about you, Nam?

Nam: Sorry. I have khổng lồ rehearse for a play with the drama group.

Ba: vị you want to lớn join us ?

Ba: Oh, no. I’m going lớn the circus tonight with my family. Sorry.

Nga: How about you, Kien?

Kien: I would love to, but I am going to tidy the classroom for miss Lien this evening.

Nga: OK. Would you lượt thích to come with us lớn the cafeteria, Lan?

Lan: Sorry. I’m going lớn the movie theater. Have a good time. Bye.

Tạm dịch:

Mai: đi đến căng-tin của trường

Nam: tập dợt cho vở kịch

Ba: bắt nạt xem xiếc

Lan: xem phim

Kiên: thu vén phòng

***

Nga: Mai, họ có bắt buộc đi đến nhà ăn uống của trường ko nhỉ?

Mai: OK. Đó là 1 ý tưởng giỏi vời.

Nga: Còn bạn thì sao, Nam?

Nam: Xin lỗi. Mình đề xuất tập luyện cho 1 vở kịch với nhóm kịch.

Ba: Bạn vẫn muốn tham gia với chúng tôi không?

Ba: Ồ, không. Mình sẽ tới rạp xiếc tối nay cùng với gia đình. Tiếc nuối quá.

Nga: Còn chúng ta thì sao?

Kiên: Mình vô cùng thích, nhưng lại mình sẽ dọn dẹp vệ sinh lớp học mang lại cô Liên về tối nay.

Nga: OK. Bạn vẫn muốn đi với cửa hàng chúng tôi đến quán coffe không, Lan?

Lan: Xin lỗi. Tôi định đi xem phim. Chúc các bạn có thời hạn vui nhé. Tạm bợ biệt.

*5. Play with words trang 63 sgk tiếng Anh 7

Tạm dịch:

Bạn có bã không?Bạn có stress vì coi TV không?Sau kia hãy mang lại với tôi.

Hãy cho với nuốm giớiCủa thể thao cùng niềm vui.Để nhảy và chạyChơi các trò nghịch dưới ánh mặt trời.

Mọi người, thuộc khỏe mạnh.Sau đó bạn sẽ thấyBạn có một cơ thể khỏe mạnhVà một lòng tin minh mẫn.

Remember!

*

B. Let’s go! trang 64 sgk giờ đồng hồ Anh 7

(Chúng ta hãy đi!)

1. Listen. Then practice in groups of four trang 64 sgk giờ Anh 7

(Nghe. Sau đỏ thực hành thực tế theo nhóm bốn bạn.)

*

Ba: What should we bởi vì this evening?

Nam: What about going lớn the movies?

Lan: There aren’t any good movies on at the moment. Let’s go lớn my house. We can listen khổng lồ some music.

Hoa: I’m sorry. Lan. I can’t come. I have too many assignments.

Nam: Hoa! It is Sunday tomorrow. Why don’t you relax? Ba: Come on. Let’s go lớn Lan’s house.

Lan: Are you going lớn come, Hoa? It’ll be Tun.

Hoa: OK. I’ll come. Thanks.

Nam: Great! Now you’re learning khổng lồ relax.

Dịch bài:

Ba : chúng mình nên làm những gì chiều nay?

Nam : họ đi xem phim nhé?

Lan: hiện giờ đâu tất cả phim nào hay. Hãy đến nhà bản thân đi. Bạn có thể nghe nhạc.

Hoa : Lan, mình xin lỗi nhé, mình cần thiết đến được. Mình còn không ít bài tập đề xuất làm.

Nam : tương lai là nhà Nhật nhưng Hoa. Các bạn hãy nghỉ ngơi đi.

Ba : Đi đi mà. Bọn chúng mình mang đến nhà Lan đi.

Lan : Hoa, các bạn sẽ đến nhé? vẫn vui lắm đó.

Hoa : Được rồi. Mình đã tới. Cám ơn.

Nam : tuyệt lắm! bây giờ bạn biết thư giãn giải trí rồi đấy.

Now answer.(Bây giờ đồng hồ trả lời)

a) What does nam giới want to do?

b) Why doesn’t Lan want khổng lồ go khổng lồ the movie?

c) What does Lan want khổng lồ do?

d) Why doesn’t Hoa want to go to lớn Lan’s house?

e) What day is it?

Answer: (Trả lời)

a) nam wants khổng lồ go lớn the movies.

b) Lan doesn’t want to lớn go to the movies because there are not any good movies on at the moment.

c) Lan wants everybody khổng lồ come khổng lồ her house.

d) Hoa doesn’t want to lớn go to Lan’s house because she has too many assianments lớn do.

e) It’s Saturday.

Tạm dịch:

a) Nam ý muốn làm gì? ⇒ Nam hy vọng đi xem phim.

b) tại sao Lan không thích đi coi phim? ⇒ Lan không thích đi coi phim chính vì hiện tại không có phim hay.

c) Lan muốn làm gì? ⇒ Lan ao ước mọi bạn đến bên cô ấy.

d) nguyên nhân Hoa không thích đến nhà Lan? ⇒ Hoa không muốn đến nhà Lan bởi vì cô ấy có không ít bài tập nên làm.

e) bây giờ là trang bị mấy? ⇒ hôm nay là sản phẩm công nghệ 7.

2. Read và discuss trang 65 sgk tiếng Anh 7

A magazine survey of 13 years old shows what American teenagers lượt thích to vày in their free time. Here are the vị trí cao nhất ten most popular activities.

1. Eat in last food restaurants

2. Attend youth organizations

3. Learn lớn play a musical instrument such as the guitar

4. Go shopping

5. Watch television

6. Go lớn the movies

7. Listen to lớn music

8. Collect things such as stamps or coins

9. Make models of things such as cars or planes

10. Help old people with their shopping or cleaning

Dịch bài:

Một cuộc khảo sát điều tra của một tạp chí về thiếu niên 13 tuổi cho biết những gì thanh thiếu thốn niên Mỹ thích làm cho trong giờ rảnh rỗi của họ. Đây là mười hoạt động bậc nhất được yêu thích nhất.

1. Ăn làm việc các quán ăn thức nạp năng lượng nhanh.

2. Tham dự các tổ chức triển khai của giới trẻ, như phía đạo sinh và khuyên bảo viên.

3. Học đùa một nhạc rứa như lũ ghi – ta.

Xem thêm: Điốt Tiếp Điểm Có Công Dụng Gì ? Chức Năng Của Điôt Tiếp Điểm

4. Đi download sắm.

5. Coi vô đường truyền hình

6. Đi coi phim

7. Nghe nhạc

8. Sưu tập đồ vật như tem tuyệt tiền xu

9. Làm mô hình đồ đồ vật như xe khá hay máy bay

10. Giúp sức người già vào việc mua sắm hay vệ sinh dọn bên cửa.

In a group of four, ask your friends what they lượt thích doing in their free time. Make a danh mục of your group’s favorite leisure activities.

(Trong nhóm tư người, hãy hỏi bạn em chúng ta thích làm cái gi trong giờ từ từ rỗi. Ghi một danh sách các chuyển động được mến mộ trong giờ rảnh của tập thể nhóm em)

Answer: (Trả lời)

Tam: What vì you do in your không lấy phí time, Minh?

Minh: I often listen to lớn music. I love music.

Hai: Phi, what bởi you often vì chưng in your miễn phí time? vày you play sports?

Phi: Yes, I usually play basketball in my miễn phí time. At times I read books. How about you, Tam? What vì chưng you vì in your không tính phí time?

Tam: Oh, sometimes I listen to lớn music, sometimes I watch TV. Và you? Hai, what bởi you do in your miễn phí time?

Hai: I practice music lessons. You know. I’m learning to lớn play the guitar. Now I can play a piece of music by Mozart. Let’s go lớn my house to see me play. Come on.

My group’s leisure activities

Tạm dịch:

Tâm: Bạn làm những gì trong thời gian rảnh, Minh?

Minh: Tôi thường xuyên nghe nhạc. Tôi yêu thương âm nhạc.

Hải: Phi, chúng ta thường làm những gì trong thời gian rảnh? chúng ta có đùa thể thao không?

Phi: Có, tôi thường nghịch bóng rổ trong thời gian rảnh. Đôi lúc tôi gọi sách. Còn các bạn thì sao? bạn sẽ làm gì trong thời gian rảnh rỗi?

Tâm: Ồ, thỉnh phảng phất tôi nghe nhạc, thỉnh thoảng tôi coi TV. Còn bạn? Hải, bạn làm những gì trong thời gian rảnh?

Hải: Tôi thực hành những bài học tập âm nhạc. Các bạn biết đó. Tôi đã học đùa guitar. Bây chừ tôi hoàn toàn có thể chơi một phiên bản nhạc của Mozart. Hãy đi đến nhà đất của tôi giúp xem tôi chơi. Nào.

3. Listen. Then practice with a partner. Make similar dialogues trang 66 sgk giờ đồng hồ Anh 7

(Nghe. Kế tiếp thực hành với các bạn cùng học. Làm bài bác đối thoại tương tự)

Nga: It’s my birthday on Sunday. Would you lượt thích to come lớn my house for lunch?

Lan: Yes, I’d love to. What time?

Nga: At one o’clock.

Lan: I’ll be there.

Nga: I’ll see you on Sunday.

Nga: After lunch, we’re going to see a movie. Will you join us?

Lan: I’m not sure. I will hotline you tomorrow.

Nga: OK.

Lan: Thanks for inviting me.

Nga: It’s my pleasure.

Nga: What about you, Hoa? Would you lượt thích to come, too?

Hoa: I’d love to, but I’m going to lớn a wedding on Sunday.

Nga: That’s too bad.

Hoa: Sorry, I can t come. Thanks anyway.

Nga: You’re welcome.

Dịch bài:

Nga: công ty Nhật này là sinh nhật mình. Mời chúng ta đến đơn vị mình cần sử dụng cơm trưa nhé?

Lan: Được, mình muốn lắm. Mấy tiếng vậy?

Nga: lúc 1 giờ.

Lan: Mình sẽ đến đó.

Nga: chạm mặt lại chúng ta vào chủ Nhật nhé.

Nga: Sau bữa trưa, mọi fan sẽ đi coi phim. Chúng ta cùng đi nhé?

Lan: bản thân không kiên cố lắm. Mình đã điện thoại cho mình ngày mai.

Nga: Được.

Lan: Cám ơn sẽ mời bản thân nhé.

Nga: Đó là niềm vui của bản thân mà.

Nga: Còn bạn thì sao. Hoa? Bạn cũng trở thành đến nhé?

Hoa: mình đang có nhu cầu muốn lắm, mà lại mình bắt buộc đi dự đám cưới vào ngày công ty Nhật rồi

Nga: tiếc nuối nhi?

Hoa: Xin lỗi, mình không đến được. Cho dù sao cũng cám ơn bạn.

Nga: không tồn tại gì.

Answer: (Trả lời)

Minh : Hi. Hong. What are you doing tomorrow night?

Hong : Nothing. Why?

Minh : There’s a good film on at the “Rex” cinema. Would you like to see?

Hong : I’d love to. What time does the film start?

Minh : At 7 pm. I’ll come and pick you up at 6.30. OK?

Hong : Thanks a lot. I’ll be waiting for you.

Minh : See you then. Bye.

Hong : Bye.

Tạm dịch:

Minh: Xin chào. Hồng. Bạn sẽ làm gì vào tối ngày mai?

Hong: Không có tác dụng cả. Có việc gì à?

Minh: gồm một bộ phim truyện hay tại rạp chiếu phim “Rex”. Bạn cũng muốn xem không?

Hong: Tôi khôn cùng thích. Phim ban đầu từ mấy giờ?

Minh: thời điểm 7 giờ đồng hồ tối. Tôi sẽ đến đón các bạn lúc 6.30. Nhé?

Hong: Cảm ơn rất nhiều. Tôi sẽ chờ đợi bạn.

Minh: Hẹn gặp lại. Tạm thời biệt.

Hong: trợ thời biệt.

*4. Read. Then discuss trang 66 sgk tiếng Anh 7

Community Service

People are living longer so there are more elderly people. Many young people are doing community service. They help elderly people. They do their shopping. They bởi vì their housework. They clean their yards. They even paint their houses.

Some young people work as hospital volunteers. In America, they are called candy stripers’ because of the striped pink and white uniform they wear. Others are concerned about the environment and work on neighborhood clean-up campaigns.

Dịch bài:

Dịch vụ cộng đồng

Con người ngày nay sống vĩnh viễn nên có khá nhiều người già hơn. Không ít người trẻ đang làm thương mại & dịch vụ cộng đồng. Họ hỗ trợ những người già. Chúng ta đi bán buôn cho fan già. Họ làm việc nhà, dọn dẹp sân và thậm chí còn còn đánh nhà cho tất cả những người già nữa.

Một số người trẻ đang làm việc như những người dân tình nguyện ở dịch viện. Ở Mỹ, chúng ta được hotline là ‘Kẹo sọc” (Hộ lý tình nguyện) chính vì họ mang đồng phục trắng sọc kẻ hồng. Những người dân khác suy nghĩ môi ngôi trường và làm việc theo các chiến dịch tổng vệ sinh khu phố.

Class discussion (Thảo luận trước lớp)

a) How bởi some teenagers help the community?

b) How vị Vietnamese teenagers help the community?

Answer: (Trả lời)

a) Some teenagers help elderly people with shopping and housework. They also work as hospital volunteers. Others work on neichborhood, clean up campaigns.

b) Vietnamese teenagers work on neighborhood clean up campaigns, help eld­erly people who are living alone with their housework.

Tạm dịch:

a) Một thanh thiếu thốn niên giúp đỡ cộng đồng như nỗ lực nào? ⇒ một trong những thanh thiếu hụt niên giúp đỡ người già buôn bán và việc nhà. Bọn họ cũng làm cho tình nguyện viện tại căn bệnh viện. Những người khác làm việc trong khu xóm, thu vén khuôn viên trường.

b) các thanh thiếu hụt niên việt nam giúp đỡ xã hội như cố nào? ⇒ giới trẻ Việt Nam làm việc ở các khu xóm, chiến dịch quét dọn, giúp tín đồ già neo đơn thao tác nhà.

5. Play with words trang 67 sgk tiếng Anh 7

Tạm dịch:

Hãy đi mua sắm lúc 8 tiếng – 8 giờ đồng hồ – 8 giờ,Hãy gặp gỡ tôi sinh hoạt cổng – cổng – cổngĐừng cho trễ – trễ – trễ.Nghe thật xuất xắc – tốt – tuyệt!

Đến xem một vở kịch – kịch – kịchBạn nói – nói – nói gì?Hôm nay – nay – nay tôi không thể,Cảm ơn nhé à này – này – này.

Remember!

*

C. Vocabulary (Phần trường đoản cú vựng)

– anniversary /ˌæn əˈvɜr sə ri / (n): ngày/lễ kỷ niệm

– campaign /kæmˈpeɪn/ (n): chiến dịch/ đợt vận động

– celebration /ˌselɪˈbreɪʃən/ (n) sự tổ chức,lễ kỷ niệm

– collection /kəˈlekʃən/ (n): cỗ sưu tập

– comic /ˈkɑːmɪk/ (n): truyện tranh

– concert /ˈkɒnsət/ (n): buổi hòa nhạc

– entertainment /entəˈteɪnmənt/ (n): sự giải trí

– orchestra /ˈɔːkɪstrə/ (n): dàn nhạc giao hưởng

– paint /peɪnt/ (v) sơn

– pastime /ˈpɑːstaɪm/ (n) trò tiêu khiển

– rehearse /rɪˈhɜːs/ (v) diễn tập

– stripe /straɪp/ (n) kẻ sọc

– teenager /ˈtiːnˌeɪdʒər/ (n) thiếu hụt niên(13-19 tuổi)

– volunteer /ˌvɒlənˈtɪər/ (n) tình nguyện viên

– wedding /ˈwedɪŋ/ (n) lễ cưới

– should /ʃʊd/ (v) nên

– musical Instrument /ˈmjuː.zɪ.kəl ˈɪnstrəmənt/(n) nhạc cụ

– bored /bɔːd/ (adj) bi thảm chán

– healthy /ˈhelθi/ (adj) khỏe khoắn mạnh

– attend /əˈtend/ (v) tham dự

– mã sản phẩm /ˈmɒdəl/ (n) mô hình, mẫu

– coin /kɔɪn/ (n) tiền xu

– environment /ɪnˈvaɪə rənmənt/ (n) môi trường

– wear /weər/ (v) mặc, đội

– assignment /əˈsaɪnmənt/ (n) bài tập

D. Grammar (Ngữ pháp)

1. Cách sử dụng Should

Should (dạng thừa khứ của shall): là hễ từ khuyết thiếu được dùng để diễn đạt lời khuyên. Động từ bỏ theo sau should luôn ở dạng nơi bắt đầu (nguyên thể không có TO).

You should obey your parents. Bạn cần vâng lời phụ thân mẹ.He should help his needed friends. Cậu ấy đề xuất giúp đỡ chúng ta nghèo khó.

Cấu trúc: Từ nhằm hỏi + Should + S + V + …? được dùng để làm yêu ước một lời khuyên hay 1 ý kiến.

Where should I vì chưng exercise? Tôi yêu cầu tập thể dục ở đâu?What should I vì now? Bây tiếng tôi cần làm gì?

Chúng ta hoàn toàn có thể thay cầm should bằng ought to:

You should vị exercise every morning. → You ought to do exercise every morning. Bạn đề xuất tập thể dục từng sáng.

2. Why don’t you …?

♦ kết cấu này được sử dụng để diễn tả lời kiến nghị hay lời khuyên.

You’ve worked long. Why don’t you take a rest? Bạn làm việc lâu rồi. Chúng ta nên nghỉ ngơi đi.We need more players. Why don’t you come along? Chúng tôi cần thêm mong thủ nữa. Bạn tham gia với công ty chúng tôi nhé?

Do đó: Why don’t you + V + …?S + should + V + ….

♦ Để vấn đáp cho dạng câu này, bọn họ sử dụng những câu sau:

+ Đồng ý:

Good idea. Ý kiến xuất xắc đấyThat’s a great idea. Đó là ý xuất xắc đấyWonderful. Why not? Tuyệt vời. Sao lại không?

+ ko đồng ý:

Sorry. I don’t think it’s a good idea. Xin lỗi. Mình ko nghĩ đó là ý kiến hay.OK. I’ll think it over. Được. Bản thân sẽ lưu ý đến lại.All right. Maybe I will. Được. Có lẽ mình sẽ.

3. Lời kiến nghị (Suggestions)

♦ Để miêu tả lời đề nghị, bạn có thể sử dụng một trong các mẫu câu sau:

a) Let’s + V + …

Let’s = let us: chúng ta hãy.

Let’s go to lớn my house. Chúng ta hãy cho nhà tôi đi.Let’s help that old woman. Chúng ta hãy giúp bà cầm cố kia.

b) Shall + we + V + …?

Shall we go to lớn my house? = Let’s go to my house.Shall we help that old woman. = Let’s help that old woman.

c) What/How about + V-ing + …?

What about going for a picnic this weekend? Ngày vào cuối tuần này bọn họ đi dã ngoại đi?How about staying at trang chủ and watching TV. Chúng ta ở nhà xem truyền họa đi?

d) Why don’t + we + V + …?

Why don’t we go shopping this afternoon? Chiều nay chúng ta đi mua sắm nhé?Why don’t we take a rest? Chúng ta sống đi?

♦ Để trả lời cho lời đề nghị, chúng ta có thể sử dụng:

+ Đồng ý:

Yes, let’s. Vâng bọn họ hãy …That’s a good idea. Đó là chủ ý hay đấy.Sounds great. Nghe dường như tuyệt đấy.OK. It’ll be much fun. Được. Vẫn vui lắm đấy.

+ ko đồng ý:

No, let’s not. Không họ đừng.No, I don’t think it’s a good idea. Không, mình không nghĩ kia là chủ kiến hay đâu.Sorry, I’d rather not. Rất tiêc Tôi ko thích.

4. Lời mời (Invitations)

♦ Để mời ai, chúng ta có thể dùng:

a) Mời ai cần sử dụng thức ăn, đồ uống gì

Would you like + N?

Would you lượt thích a cup of tea? Mời các bạn dùng bóc tách trà.Would you like some coffee? Bạn dùng cà phê nhé.

b) Mời ai cùng có tác dụng điều gì

Would you like + V (nguyên thể tất cả TO) + …?

Would you like to go the movies with me? Bạn đi coi phim cùng với tôi nhé?Would you like to come khổng lồ our house for lunch? Mời các bạn đến nhà tôi cần sử dụng cơm trưa?

Will you + V (nguyên thể ko TO) + …?

Will you come lớn our house for lunch? Mời các bạn đến nhà công ty chúng tôi dùng cơm trắng trưa.Will you join us? Mời chúng ta tham gia với chung tôi.

♦ vấn đáp cho lời mời, chúng ta dùng:

+ Đồng ý:

Yes, I’d love to. Vâng. Tôi phù hợp lắm.Thanks. I’ll come. Vâng. Cảm ơn tôi vẫn đến.Sure. Why not. Chắc chắn thôi. Nguyên nhân không?

+ ko đồng ý:

Sorry. I can’t. Thanks anyway. Rất tiếc. Tôi chẳng thể đến/đi. Cho dù sao cũng cảm ơn.Thank you, but I’m sorry. I can’t. I’m very busy. Cám ơn, nhưng xin lỗi tôi ko thể. Tôi hết sức bận.

E. Language Focus 2 trang 68 sgk giờ đồng hồ Anh 7

1. Present Progressive Tense trang 68 sgk giờ Anh 7

(Thì lúc này tiếp diễn)

Complete the passage. (Điền vào đoạn văn)

It is six thirty in the evening. Lan ______ (do) her homework. She ______ (write) an Eng­lish essay. Mr Thanh _______ (read) a newspaper và Mrs Quyen _______ (cook) dinner Liem and Tien. Lan’s brothers ______ (play) soccer in the backyard. Liem _______(kick) the ball and Tien _______ (run) after it.

Answer: (Trả lời)

It is six thirty in the evening. Lan is doing her homework. She is writing an Eng­lish essay. Mr Thanh is reading a newspaper and Mrs Quyen is cooking dinner. Liem and Tien, Lan’s brothers are playing soccer in the backyard. Liem is kicking the ball and Tien is running after it.

Tạm dịch:

Đó là sáu giờ cha mươi tối. Lan đang làm bài xích tập về nhà của mình. Cô ấy đã viết một chia sẻ tiếng Anh. Ông Thanh đang lướt web đọc báo và bà Quyền đã nấu bữa tối. Liêm cùng Tiến, anh của Lan đã chơi đá bóng ở sân sau. Liêm đang đá bóng và Tiến đang làm việc theo nó.

2. This and That, These and Those trang 68 sgk giờ đồng hồ Anh 7

Complete the dialogue. (Hoàn chỉnh bài đối thoại)

Answer: (Trả lời)

a) Mom: This room is very untidy.

b) Mom: Put this bag away.

Son: That isn’t my bag. This is my bag.

c) Mom: Put these dirty socks in the washing basket.

Son: Those socks?

Mom: No. Those socks on the bed.

d) Mom: Throw away these comics.

Son: But I like those comics, Mom.

Tạm dịch:

a) Mẹ: hộ gia đình này thật bừa bộn.

b) Mẹ: tiếp thu này đi.

Con trai: Đó chưa phải là túi của con. Đây mới là túi của bé ạ.

c) Mẹ: Đặt các cái vớ bẩn này vào trong túi giặt quần áo.

Con trai: đa số đôi vớ này ạ?

Mẹ: Không. Các cái vớ trên giường.

d) Mẹ: Vứt quăng quật những truyện tranh này.

Con trai: Nhưng bé thích những chuyện tranh đó, bà mẹ ơi.

3. Time trang 69 sgk tiếng Anh 7

(Giờ/ Thời gian)

Write the correct time. (Viết tiếng đúng)

Answer: (Trả lời)

a) Ba: What time is it?

Nam: It’S nine forty. It’s twenty lớn ten.

b) Lan: What time docs the movie start?

Hoa: It starts at seven fifteen / a quarter past seven.

c) Mrs Quyen: Will you be home for dinner tonight?

Mr Thanh: No. I’ll be trang chủ at ten thirty / half past ten.

d) Miss Lien: Can you come to lớn school early tomorrow?

Nam: Yes, Miss Lien. I’ll come at six forty – five/ a quarter to lớn seven.

Tạm dịch:

a) Ba: hiện giờ là mấy giờ?

Nam: 9h 40 phút/ 10 tiếng kém trăng tròn phút.

b) Lan: Mấy giờ đồng hồ phim bắt đầu?

Hoa: Nó bước đầu lúc bảy tiếng mười lăm.

c) Cô Quyên: Anh vẫn về nhà bữa tối chứ?

Ông Thanh: Không. Anh sẽ về nhà dịp mười tiếng rưỡi.

d) Cô Liên: Em rất có thể đến trường sớm vào trong ngày mai không?

Nam: Dạ, cô Liên. Em sẽ đến lúc 6 giờ 45 phút/ 7 giờ hèn 15 phút ạ.

4. Vocabulary: Subject trang 70 sgk giờ đồng hồ Anh 7

(Từ vựng: Môn học)

Physical; Education; Geography; ChemistryEnglish; Math; History

Write the correct subject names.(Viết đúng thương hiệu môn học)

Answer: (Trả lời)

a) Physical Education

b) Chemistry

c) Math

d) Geography

e) English

f) History

Tạm dịch:

a) giáo dục thể chất

b) Hóa học

c) Toán

d) Địa lý

e) giờ Anh

f) kế hoạch sử

5. Adverbs of frequency trang 71 sgk giờ Anh 7

(Trạng trường đoản cú chỉ tần suất)

Write sentences about Ba. (Viết về Ba)

Answer: (Trả lời)

a) tía never goes to the cafeteria at lunchtime.

b) ba seldom rides his xe đạp to school.

c) ba always practices playing the guitar after school.

d) ba usually does his homework in the evening.

e) ba often plays computer games.

Tạm dịch:

a) bố không khi nào đến tiệm ăn vào khung giờ ăn trưa.

b) bố hiếm khi đánh đấm xe đến trường.

c) Ba luôn luôn luyện tập đùa ghi-ta sau tiếng học.

d) tía thường làm bài bác tập về công ty vào buổi tối.

e) tía thường chơi game trên đồ vật tính.

6. Making suggestions trang 71 sgk giờ Anh 7

(Đưa ra gợi ý)

Write down possible dialogues. (Viết bài đối thoại)

Answer: (Trả lời)

Lien: Let’s go khổng lồ the movie tonight.

Linh: OK.

Hai: Should we play volleyball after school?

Tuan: I’d love to.

Loan: Would you lượt thích to go khổng lồ my house khổng lồ listen lớn music? I have some new CDs.

Linh: I’m sorry, I can’t. I have a lot of homework lớn do.

Ba: Let’s play soccer.

Nam: I’m sorry. I can’t.

Tạm dịch:

Liên: Hãy đi coi phim buổi tối nay nhé.

Linh: Đồng ý.

Hải: chúng ta có bắt buộc chơi láng chuyền sau giờ học không nhỉ?

Tuấn: Tôi rất thích.

Loan: Bạn vẫn muốn đến bên tôi giúp nghe nhạc không? Tôi có một số đĩa CD mới.

Linh: Tôi xin lỗi, tôi không thể. Tôi có không ít bài tập về nhà để làm.

Ba: Hãy chơi bóng đá nhé.

Xem thêm: Tặng 200+ Code Bảo Bối Thần Kỳ H5 Mới Nhất : Cách Nhập Code, Code Bảo Bối Thần Kỳ H5

Nam: Tôi xin lỗi. Tôi ko thể.

Bài trước:

Bài tiếp theo:

Trên đấy là nội dung bài học kèm câu vấn đáp (gợi ý trả lời), phần dịch nghĩa của những câu hỏi, bài bác tập trong Unit 6. After school trang 60 sgk giờ đồng hồ Anh 7 đầy đủ, ngắn gọn và chính xác nhất. Chúc chúng ta làm bài xích Tiếng Anh tốt!