Một Số Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Công Dân Lớp 12 Từ Bài 1 Đến Bài 3

     

giaimaivang.vn xin mang đến bạn gọi tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm giáo dục công dân lớp 12 lựa chọn lọc, bao gồm đáp án với các thắc mắc được biên soạn theo bài bác học không thiếu các mức độ: thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp đỡ bạn ôn thi THPT quốc gia môn GDCD đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Một số câu hỏi trắc nghiệm môn công dân lớp 12 từ bài 1 đến bài 3

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm GDCD lớp 12 ôn thi THPT quốc gia năm 2021

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài 1 (có đáp án)

Câu 1. lao lý là nguyên tắc xử sự chung, được áp dụng với tất cả mọi tín đồ là thể hiện đặc trưng nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính phổ cập.

C. Tính rộng rãi.

D. Tính nhân văn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. điều khoản do nhà nước phát hành và đảm bảo thực hiện

A. Bằng quyền lực tối cao Nhà nước.

B. Bởi chủ trương ở trong phòng nước.

C. Bằng cơ chế của đơn vị nước.

D. Bằng uy tín ở trong phòng nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. quy định không giải pháp về những việc nào dưới đây ?

A. đề nghị làm B. Được làm.

C. Cần làm D. Ko được làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. một trong những đặc trưng của điều khoản thể hiện tại ở

A. Tính quyền lực, đề nghị chung.

B. Tính hiện tại đại.

C. Tính cơ bản.

D. Tính truyền thống.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. luật pháp mang bản chất xã hội vì chưng pháp luật

A. Xuất phát điểm từ thực tiễn đời sống xã hội.

B. Bởi Nhà nước ban hành.

C. Luôn luôn tồn trên trong đầy đủ xã hội.

D. Bội nghịch ánh tiện ích của ách thống trị cầm quyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Để quản ngại lí làng hội, bên nước cần thực hiện phương tiện đặc biệt quan trọng nhất nào bên dưới đây?

A. Lao lý B. Giáo dục.

C. Thuyết phục D. Tuyên truyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. điều khoản quy định về những bài toán được làm, bài toán phải làm cho và những việc nào dưới đây?

A. Không được gia công B. Không nên làm.

C. Yêu cầu làm D. đã làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. quy định có tính quy phạm phổ biến, vì quy định được áp dụng

A. Vào mọi nghành nghề của đời sống xã hội.

B. Trong một số nghành nghề dịch vụ quan trọng.

C. đối với người vi phạm

D. đối với người sản xuất kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. nội dung của tất cả các văn phiên bản pháp giải pháp đều đề nghị phù hợp, ko được trái với Hiến pháp là thể hiện đặc trưng nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính xác định ngặt nghèo về mặt hình thức.

B. Tính quy phạm phổ biến.

C. Tính phù hợp về phương diện nôi dung.

D. Tính đề xuất chung.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. những quy phạm pháp luật do Nhà nước ban hành phù phù hợp với ích lợi của thống trị cầm quyền là thể hiện bản chất nào dưới đây của phâp luật?

A. Thực chất xã hội.

B. Bản chất giai cấp.

C. Thực chất nhân dân.

D. Bản chất dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. điều khoản có tính quyền lực, bắt buộc chung, tức thị quy định yêu cầu đối với

A. Mọi tín đồ từ 18 tuổi trở lên.

B. Mọi cá thể tổ chức.

C. Mọi đối tượng cần thiết.

D. Mọi cán bộ, công chức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 12. điều khoản phản ánh đều nhu cầu, ích lợi của giai cấp, tầng lớp không giống nhau trong xóm hội là thể hiện bản chất nào dưới đây của pháp luật?

A. Bản chất xã hội.

B. Thực chất giai cấp.

C. Bản chất nhân dân.

D. Thực chất hiện đại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Quy định trong các văn bạn dạng diễn đạt bao gồm xác, một nghĩa để mọi fan đều gọi đúng với thực hiện chính xác là thể hiện đặc thù nào dưới đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính xác định nghiêm ngặt về khía cạnh hình thức.

C. Tính chặt chẽ và thuận tiện khi sử dụng.

D. Tính quần chúng nhân dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. khối hệ thống quy tắc xử xự chung vận dụng cho phần đông cá nhân, tổ chức triển khai khi gia nhập vào các quan hệ làng hội được điện thoại tư vấn là

A. Chế độ B. Pháp luật.

C. Công ty trương D. Văn bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 15. điều khoản mang bản chất giai cấp, vì quy định do

A. Nhân dân ban hành.

B. Nhà nước ban hành.

C. Chính quyền những cấp ban hành.

D. Các đoàn thể quần chúng ban hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài bác 2 (có đáp án)

Câu 1. Thực hiện điều khoản là vượt trình vận động có mục đích tạo cho những khí cụ của pháp luật

A. Lấn sân vào cuộc sống.

B. Gắn bó cùng với thực tiễn.

C. Thân quen trong cuộc sống.

D. Có vị trí trong thực tiễn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Thực hiện lao lý là hành vi

A. Mĩ ý của cá nhân, tổ chức.

B. Phù hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

C. Từ nguyện của gần như người.

D. Dân chủ trong xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 3. Dấu hiệu nào tiếp sau đây không bắt buộc là dấu hiệu vi phạm pháp luật ?

A. Không ham mê hợp.

B. Lỗi.

C. Trái pháp luật.

D. Do người có năng lượng trách nhiệm pháp lý thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. phạm luật hành đó là hành vi vi bất hợp pháp luật, xâm phạm những quy tắc nào tiếp sau đây ?

A. Thống trị nhà nước.

B. An toàn lao động.

C. Ký phối hợp đồng.

D. Công vụ nhà nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. tất cả mấy hiệ tượng thực hiện lao lý ?

A. Tứ hình thức.

B. Cha hình thức.

C. Hai hình thức.

D. Một hình thức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. bao gồm mấy nhiều loại vi bất hợp pháp luật ?

A. Tư loại.B. Năm loại.

C. Sáu loại.D. Hai loại.

Xem thêm: Cách Cắt May Cơ Bản Bắt Đầu Học May, Hướng Dẫn Cách Cắt Áo Sơ Mi Nữ Cơ Bản Có Li Banh

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. vi phạm luật dân sự là hành vi vi bất hợp pháp luật, xâm phạm tới

A. Những quan hệ gia tài và quan hệ tình dục nhân thân.

B. Những quan hệ tài chính và tình dục lao động.

C. Những quy tắc làm chủ nhà nước.

D. Trơ thổ địa tự, bình yên xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. phạm luật dân sự là hành vi vi phi pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ tài sản, đó là quan hệ

A. Sở hữu, hợp đồng.

B. Hành chính, mệnh lệnh.

C. Sản xuất, khiếp doanh.

D. đơn côi tự, bình an xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Người phải chịu hình phát từ là bắt buộc chịu trách nhiệm

A. Hình sự.B. Hành chính.

C. Kỷ luật.D. Dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. hành vi xâm phạm tới quan tiền hệ tài sản và quan hệ nhân thân là

A. Vi phạm hành chính.

B. Phạm luật dân sự.

C. Vi phạm luật kinh tế.

D. Vi phạm quyền tác giả.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. bạn phải phụ trách hình sự gồm thẻ chịu

A. Hình vạc tù.B. Phê bình.

C. Hạ bậc lương.D. Kiểm điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Người tất cả hành vi phạm luật trật tự an ninh giao thông yêu cầu chịu trách nhiệm

A. Hành chính.B. Kỉ luật.

C. Bồi thường.D. Dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Hành vi gian nguy cho làng mạc hội, bị xem như là tội phạm được lý lẽ trong Bộ điều khoản Hình sự là hành vi vi phạm

A. Hình sự.

B. Hành chính.

C. Qui tắc quản lí lí làng mạc hội.

D. Bình an xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 14. Vi bất hợp pháp luật là hành vi không tồn tại dấu hiệu nào dưới đây ?

A. Từ tiện.

B. Trái pháp luật.

C. Có lỗi.

D. Do người có năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới những quan hệ lao động, quan hệ tình dục công vụ công ty nước là

A. Vi phạm kỷ luật.

B. Vi phạm hành chính.

C. Vi phạm nội quy cơ quan.

D. Vi phạm luật dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài 3 (có đáp án)

Câu 1. đầy đủ công dân rất nhiều được tận hưởng quyền và phải triển khai nghĩa vụ theo qui định của điều khoản là thể hiện công dân đồng đẳng về

A. Quyền cùng nghĩa vụ.

B. Quyền với trách nhiệm.

C. Nhiệm vụ và trách nhiệm.

D. Nhiệm vụ và pháp lý.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. bất cứ công dân nào vi bất hợp pháp luật đều cần bị xử trí theo vẻ ngoài của quy định là thể hiện bình đẳng về

A. Trách nhiệm pháp lý.

B. Quyền với nghĩa vụ.

C. Thực hiện pháp luật.

D. Trách nhiệm trước Tòa án.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Quyền và nhiệm vụ công dân không bị phân biệt vày dân tộc, nam nữ và địa vị xã hội là biểu đạt quyền đồng đẳng nào sau đây của công dân ?

A. Bình đẳng quyền cùng nghĩa vụ.

B. Bình đẳng về thành phần làng hội.

C. đồng đẳng tôn giáo.

D. Bình đẳng dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. đều công dân khi có đủ điều kiện theo phương tiện của pháp luật đều có quyền sale là biểu thị công dân bình đẳng

A. Về quyền và nghĩa vụ.

B. Vào sản xuất.

C. Trong khiếp tế.

D. Về điều kiện kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. văn bản nào sau đây không nói về công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ ?

A. Công dân đồng đẳng về nghĩa vụ bảo đảm an toàn Tổ quốc.

B. Công dân bình đẳng về nhiệm vụ đóng góp vào quỹ từ bỏ thiện.

C. Công dân bình đẳng về nghĩa vụ đóng thuế.

D. Công dân bình đẳng về quyền thai cử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. một trong những những thể hiện của đồng đẳng về quyền cùng nghĩa vụ

A. Người nào cũng có quyền và nghĩa vụ như nhau.

B. Quyền công dân không bóc rời nghĩa vụ công dân.

C. Quyền và nghĩa vụ công dân là một thể thống nhất.

D. Hầu hết người đều phải sở hữu quyền ưu tiên như nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7. Trách nhiệm pháp lý được áp dụng nhằm mục đích mục đích

A. Thẳng tay trừng trị nguời vi bất hợp pháp luật.

B. Buộc fan vi phạm pháp luật ngừng hành vi vi phạm pháp luật.

C. Cảnh cáo những người khác để họ ko vi phạm pháp luật.

D. Triển khai quyền công dân trong buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8. ngẫu nhiên công dân làm sao vi phi pháp luật đa số phải chịu trách nhiệm về hành động vi phạm của chính mình và phải bị cách xử trí theo nguyên lý của pháp luật là bình đẳng về

A. Trách nhiệm pháp lý.

B. Quyền và nghĩa vụ.

C. Nghĩa vụ và trách nhiệm.

D. Trọng trách và chủ yếu trị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Công dân bình đẳng về quyền và nghĩa vụ có nghĩa là mọi công dân

A. đều có quyền như nhau.

B. đều có nghĩa vụ như nhau.

C. đều có quyền và nhiệm vụ giống nhau.

D. đều bình đẳng về quyền cùng làm nghĩa vụ theo cách thức của pháp luật.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 10. ngẫu nhiên công dân nào, trường hợp đủ những điều khiếu nại theo mức sử dụng của pháp luật đều sở hữu quyền học tập, lao động, gớm doanh. Điều này thể hiện

A. Công dân đồng đẳng về nghĩa vụ.

B. Công dân đồng đẳng về quyền.

C. Công dân bình đẳng về trách nhiệm.

D. Công dân đồng đẳng về mặt xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Ngoài câu hỏi bình đẳng về hưởng trọn quyền, công dân còn bình đẳng trong thực hiện

A. Nghĩa vụ.B. Trách nhiệm.

C. Quá trình chung.D. Yêu cầu riêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Sau khi xuất sắc nghiệp Trung học phổ thông, A vào Đại học, còn B thì làm công nhân công ty máy, tuy vậy cả nhì vẫn bình thường với nhau. Vậy đó là bình đẳng nào tiếp sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền với nghĩa vụ.

B. đồng đẳng về thực hiện nghĩa vụ công dân.

C. Bình đẳng về trách nhiệm so với đất nước.

Xem thêm: Cà Rốt Mọc Mầm Có Ăn Được Không, Cà Rốt Mọc Dễ Trắng Có Ăn Được Không

D. Bình đẳng về trọng trách với xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3