Đề ôn tập học kì 2 toán lớp 8 có đáp án và lời giải chi tiết

     

Đề soát sổ học kì 2 Toán 8

Đề thi học tập kì 2 môn Toán lớp 8 năm học 2021 - 2022 - Đề 3 được biên soạn và đăng tải bao hàm các dạng bài bác tập và đáp án chi tiết được chế tạo theo giữa trung tâm chương trình học thcs giúp học viên ôn tập, củng núm kiến thức, giúp định vị khả năng bốn duy logic, kĩ năng nhận biết. Đây là nền tảng vững chắc và kiên cố giúp các bạn tự tin làm bài trong những kì thi và kiểm tra định kì Toán 8. Chúc các em học viên ôn tập thiệt tốt!

A. Đề thi học tập kì 2 Toán 8 năm học tập 2021 - 2022 - Đề 3

PHÒNG GD&ĐT ……..

Bạn đang xem: đề ôn tập học kì 2 toán lớp 8 có đáp án và lời giải chi tiết

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do - Hạnh phúc

Môn: Toán – Đề số 3

Thời gian: 90 phút

Nghiêm cấm mọi vẻ ngoài sao chép nhằm mục tiêu mục đích yêu thương mại.

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1. Trên trục số biểu diễn tập nghiệm của bất phương trình hàng đầu nào?


A. X + 1 4

D. X ≥ 3

Câu 2. Tập nghiệm của phương trình

*
là:

A. 0

B. 0;6

C. 6

D. 6

Câu 3. đến ∆ABC ~ ∆DEF theo hệ số tỉ lệ k thì ∆DEF ~ ∆ABC theo hệ số tỉ lệ là:

A. K

B.

*

C. K2

D.

*

Câu 4. cho ∆MQN ~ ∆ABC theo thông số tỉ lệ k thì tỉ số

*
bằng:

A. K

B.

*

C. K2

D.

*

Câu 5: mang lại ∆ABC cùng ∆DEF có

*
tóm lại nào tiếp sau đây đúng:

A. ∆ABC ~ ∆DEF

B. ∆ABC ~ ∆EDF

C. ∆ABC ~ ∆EFD

D. ∆ABC ~ ∆FDE

Câu 6. Cho hình hộp chữ nhật gồm mấy mặt?

A. 2

B. 4

C. 6

D. 8

Câu 7. Mang đến hình vỏ hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’ có thể tích V của nó bằng:

A. V = AB + AD + AA’

B. V = A’A.AB.BB’

C. V = AB.BC.CD

D. V = AB.AD.AA’


Câu 8 . Mang lại hình lập phương có diện tích s toàn phần là 216 cm2 thì thể tích của chính nó bằng:

A. 36cm3

B. 360cm3

C. 216cm3

D. 260cm3

Câu 9. Phương trình như thế nào sau đấy là phương trình hàng đầu một ẩn ?

A.

*

B. 3 – 5x = 0

C. X2 + 4x = 0

D. 0x + 3 = 0

Câu 10. Phương trình bậc nhất

*
có thông số a bằng:

A.

*

B.

*

C. 3

D. 1

Câu 11. Phương trình nào dưới đây tương đương cùng với phương trình 3x + 2 = 0?

A.3x = -2

B. 3x = 2

C. 2x = 3

B. 2x = -3

Câu 12. Điều khiếu nại của m để phương trình bậc nhất (m – 2)x +4 = 0 là

A. M ≠ 0

B. M > 2

C. M ≠ 2

B. M

Câu 13. Phương trình nào sau đó là phương trình cất ẩn sống mẫu?

A.

*

B.

*

C.

*

B.

*

Câu 14: Điều kiện khẳng định của phương trình

*
là:

A. X ≠ 4

B. X ≠ -4

C. X ≠ 4 và x ≠ -4

D. X ≠ 0 cùng x ≠ 4

Câu 15.

Xem thêm: Cách Giải Toán Trung Bình Cộng Lớp 4 Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 4

cho a > b. Xác định nào sau đó là đúng?

A. -2a -3b

C. -5a -2b + 1

Câu 16. Bất phương trình 4 - x > 0 gồm tập nghiệm là:


A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

II. Phần từ luận

Bài 1: (2,0 điểm) Giải những phương trình:

a)

*

b) |x – 9| = 2x + 5

c)

*

Bài 2 (1,0 điểm) Giải các bất phương trình sau:

a) 2x – x(3x + 1)

Bài 3: (1,0 điểm). Bình đi xe đạp điện từ nhà đến trường với tốc độ 15 km/h. Khi tan học về đơn vị Bình đi với vận tốc 12km/h nên thời gian về nhiều hơn thế nữa thời gian đi 6 phút. Hỏi đơn vị Bình phương pháp trường bao xa.

Bài 4: (1,0 điểm) Một hình lăng trụ đứng gồm đáy là tam giác vuông (như hình vẽ).

Độ nhiều năm hai cạnh góc vuông của lòng là 5cm, 12cm, độ cao của lăng trụ là 8cm. Tính diện tích xung quanh và thể tích của hình lăng trụ đó.

Bài 5: (2,0 điểm) mang đến hình thang ABCD (AB//CD). điện thoại tư vấn O là giao điểm của nhì đường chéo AC với BD. Qua O kẻ đường thẳng tuy vậy song cùng với AB, giảm AD cùng BC theo sản phẩm tự ở E cùng G.

a) bệnh minh: OA . OD = OB . OC

b) mang lại AB = 5cm, CD = 10 centimet và OC = 6cm. Hãy tính OA, OE.

Xem thêm: 2 Tính Từ Miêu Tả Tên Con Trai Bằng 2 Tính Từ Cực Hài Hước, 2 Tính Từ Miêu Tả Tên Của Bạn

c) minh chứng rằng:

*

B. Đáp án đề thi học kì 2 Toán 8 năm học tập 2021 - 2022 - Đề 3

I. Đáp án phần trắc nghiệm

1.C

2.C

3.B

4.D

5.B

6.D

7.D

8.C

9.B

10.B

11.A

12.C

13.B

14.C

15.A

16.A

II. Đáp án phần trường đoản cú luận

Bài 1:

a)

*


=> 20x - 12 - 6x - 3 = 9

=> 14x = 9 + 12 +3

=> 14x = 24

=>

*

Vậy phương trình gồm nghiệm

*

(Còn tiếp)

Mời các bạn tải tư liệu miễn phí tham khảo hướng dẫn giải đưa ra tiết!

----------------------------------------------

Mời các bạn đọc xem thêm tài liệu liên quan:

Đề thi năm 2021 - 2022

Đề thi năm 2020 - 2021

---------------------------------------------------------

Trên đấy là Đề thi học tập kì 2 môn Toán 8 năm học 2021 - 2022 Đề 3 được giaimaivang.vn ra mắt tới quý thầy cô và bạn đọc. Hi vọng tài liệu này giúp các em học viên lớp 8 trường đoản cú ôn luyện và vận dụng các kiến thức đang học vào câu hỏi giải bài bác tập toán. Chúc các em học tốt.