Câu hỏi vui toán học

     

Top 25+ thắc mắc đố vui toán học dành cho bé bỏng mà giaimaivang.vn nhảy mí tiếp sau đây sẽ giúp bé xíu nhà bạn vừa được giải trí vừa cải thiện khả năng toán học tập của mình.

Bạn đang xem: Câu hỏi vui toán học

25 thắc mắc đố vui toán học dành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy nhìn hình và cho thấy đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; nơi ở = 36; bánh hình fan = 6; bánh red color = 12; điền vào lốt hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là người chạy nhanh thứ 50 với cũng là fan chạy lờ đờ thứ 50 trong cuộc thi ở trường. Trả sử không tồn tại hai tín đồ nào chạy cùng tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học sinh ở trường Matt tham gia chạy?

-> Đáp án: trường Matt có 99 học sinh tham gia chạy. (Nếu Matt chạy cấp tốc thứ 50, cậu sẽ khớp ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là bạn chạy đủng đỉnh thứ 50, cậu bắt buộc là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, vị từ 50 cho 99 có 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: trường hợp 5 bé mèo hoàn toàn có thể bắt 5 con chuột trong 5 phút, cần có bao nhiêu bé mèo nhằm bắt được 100 bé chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 bé mèo (5 con mèo sẽ liên tục bắt 5 con chuột 5 phút một lần, xuyên suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được nghỉ học, trong nhà rủ Vũ giải các bài toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài câu hơi dễ, Thiện duy nhất câu bắt đầu cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng độc đáo đấy chứ.

Vũ ghé mắt vào chú ý rồi gọi to:

– Hãy dùng 3 que diêm để xếp thành một số to hơn 3 nhưng nhỏ dại hơn 4.

Vũ loay hoay một dịp vẫn không tìm ra, đành nhờ anh giải giúp. Vậy Thiện đang làm thay nào nhỉ?

-> Đáp án: chúng ta dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả gia nhập nữa”. Vậy là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan mang đến nhà Thanh chơi gặp lúc bà mẹ Thanh đang sẵn sàng làm cỗ cúng rằm. Biết bà bầu Thanh nấu ăn uống rất giỏi, phải Lan tò mò xuống phòng bếp xem.

Lan thấy bác bỏ bày biện từng nào là rau xanh quả, làm thịt cá… trên bàn, để chuẩn nấu nướng.

Lan chợt để ý tới 5 chiếc bát thủy tinh đựng nước để trên chiếc bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, bà mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 chén gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng phần đa trong suốt, không màu và có thể uống được. Mỗi chén này, con cháu chỉ được thử một lần duy nhất, thì liệu cháu gồm phân biệt được bát nào đựng gì được không?

Lan lo âu quá, vì cô nhỏ xíu đã lúc nào phải vào phòng bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết có những phương pháp khác nhau, vì ta tất cả 5 giác quan tiền cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay tìm thấy ngay bát nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp phát hiển thị dấm với rượu.

– còn sót lại hai bát, thì… nếm nước trong một chén bát là biết ngay chén bát nào đựng nước muối, chén bát nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé xíu Bạch cho chơi công ty Vũ, cô nhỏ nhắn chưa đầy 10 tháng tuổi. Người mẹ bế bé xíu Bạch khen:

– nhỏ nhắn Bạch bên mình to nhanh thật, bây chừ chắc nên 9 cân rồi.

– Dì ơi, bé xíu Bạch bự thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, vì chưng lúc new sinh bé Bạch vừa nhỏ bé lại vừa gầy, làm anh chị rất lo.

Vũ cấp tốc nhẹn lấy cân ra.

– bé xíu Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân nhỏ xíu Bạch dẫu vậy chẳng dễ dàng chút nào. Bé bỏng rất nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười cợt nói:

– Vũ à, vậy không cân nặng em được đâu.

– Vậy dì tất cả cách nào không?

– Đương nhiên rồi, con cháu thử nghĩ xem.

Vũ ngồi yên suy nghĩ.

Xem thêm: Cách Mở Đèn Bàn Phím Laptop Dell Đơn Giản Và Nhanh Nhất, Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Cực Dễ, Đơn Giản

Đố bạn Vũ đã làm nắm nào để hiểu rằng trọng lượng của bé nhỏ Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên mang đến Vũ cân nặng trước, đến Vũ bế bé xíu Bạch cân nặng lần hai. Sau đó trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé nhỏ Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và rán cùng uống nước ở 1 khúc sông. Sói siêu muốn ăn uống thịt Cừu, đề xuất cố nặn ra một chiếc cớ. Nó lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta vẫn đặt mang đến ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời tất cả bằng một câu, còn nếu như không ta sẽ ăn uống thịt ngươi.

Cừu hại run rứa cập, đành đồng ý.

Sói nói liền một mạch 50 thắc mắc về phần đa vấn đề. Nó cứng cáp mẩm phen này sẽ ăn thịt được Cừu. Ai dè, rán chỉ nói một câu là đã vấn đáp được cả 50 thắc mắc của Sói.

Bạn demo đoán xem chính là câu gì vậy?

-> Đáp án: trong lúc lo âu tột cùng. Cừu bỗng dưng nghĩ ra biện pháp đối phó hợp lý để thoát khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không chạm được đến Cừu.

Câu hỏi 13: đất nước mỹ là thiên đường của các người dám mơ ước. Bao nhiêu tỷ phú đã tăng trưởng từ hai bàn tay trắng. Chỉ việc bạn chịu khó tìm tòi suy nghĩ, dám làm dám chịu đựng thì không tồn tại gì là cần thiết làm được.

Nhà tư bạn dạng nọ vô cùng giàu và cũng tương đối giỏi có tác dụng ăn. Ông ta đầu tư một phần vào địa ốc, với cứ từng tháng số chi phí ấy lại sinh lời gấp đôi. Sau một năm – 12 tháng, số chi phí đã lên tới mức 100 triệu đôla. Vậy các bạn xem vào tầm nào thì ông ta bao gồm số chi phí là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta bao gồm 100 triệu đôla. Cứ sau mỗi tháng số chi phí lại sinh lãi gấp đôi, đề nghị tới mon 11 ông ta tất cả số tiền vừa bởi một nửa số chi phí thu được hồi tháng thứ 12, có nghĩa là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng giới trẻ quý tộc vào shop bánh, yêu thương cầu:

– Hãy chuẩn bị cho ta 9 dòng bánh, đựng vào 4 cái hộp bánh, nhưng mà mỗi vỏ hộp chỉ có đúng 3 mẫu bánh!

Ông chủ đang ngơ ngác thì chú nhỏ xíu Gauss – người sau đây trở thành đơn vị toán học nổi tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ lặng tâm, bánh sẽ được xếp theo đúng yêu mong ngay phía trên ạ.

Vậy Gauss đang làm cố nào?

-> Đáp án: Cậu nhỏ nhắn Gauss xếp 9 chiếc bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Kết thúc đặt 3 vỏ hộp bánh kia vào một chiếc hộp to.

Câu hỏi 15: bố Nam năm nay 45 tuổi, nam 15 tuổi. Suy ra bố Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu tra cứu thấy một trường hợp mà ở cùng nhà, fan nọ lại cấp 720 lần tuổi fan kia.

-> Đáp án: tía Nam vội 3 lần tuổi phái nam là tính theo năm. Đó call là năm tuổi. Song, vào thực tế, không chỉ là có năm tuổi. Ở trường phù hợp sau, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 720 tháng, vì vậy ông vội 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: bé bỏng Minh năm nay vào lớp một. Người mẹ đã dạy nhỏ bé biết đọc, biết viết tất cả các chữ cái. Và người mẹ còn cài đặt cho nhỏ nhắn một loại bảng từ bỏ xóa để nhỏ nhắn học vẽ, và một bộ đồ quần áo chơi xếp chữ tương đối đẹp.

Chỉ còn thiếu một chiếc cặp và bộ quần áo đồng phục nữa thôi là bé nhỏ sẽ ra dáng một cô “sinh viên” nhỏ. Bà bầu hứa mai đã dẫn bé bỏng đi nhà hàng mua cặp và áo quần nên cần dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ báo thức đúng 8h và đồng hồ thời trang cũng kêu vô cùng đúng giờ. Nhưng mẹ lại bảo bởi vậy là ko được, vì nhỏ nhắn thường đi ngủ vào mức 7h. Theo bạn, lý do mẹ nhỏ nhắn Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: bé nhỏ đi ngủ thời gian 7h, 8h tối đồng hồ thời trang đã kêu nên bé bỏng mới ngủ được có một tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên cướp nổi tiếng quy định như sau:

– giả dụ ai mang gia súc qua trạm thuế đông đảo bị thu một nửa. Nếu số vật nuôi lẻ vẫn khấu thêm nửa con. Sau đó sẽ trả lại mang đến chủ 1 con.

Ba bằng hữu nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy mức sử dụng đó, tín đồ anh cả ngay lập tức nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất dễ dàng dàng, ko mất một bé dê nào.

Bạn bao gồm biết họ vẫn làm nắm nào không?

-> Đáp án: Họ chia nhau mọi người chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 con dê. Như vậy sẽ không còn một bé dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: trên đồng cỏ có 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 dòng chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sườn lưng con bò kia theo dây chuyền sản xuất và vòng tròn nên mỗi bé chỉ tất cả 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 bé vịt đi sau 2 bé vịt, 2 bé vịt đi thân 2 nhỏ vịt. Hỏi gồm mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Ko nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn rằng vào số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: yêu cầu lấy ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số trong những có 8 chữ số sử dụng các chữ số 1, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ sử dụng gấp đôi sao cho: tất cả một chữ số chính giữa hai chữ số 1; tất cả hai chữ số chính giữa hai chữ số 2; bao gồm 3 chữ số trọng tâm hai chữ số 3; và gồm bốn chữ số trọng điểm hai chữ số 4.

Xem thêm: Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 500 Triệu Gửi Ngân Hàng Lãi Bao Nhiêu 1 Tháng?

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có đặc điểm là chữ số hàng đơn vị chức năng gấp gấp đôi chữ số sản phẩm nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có một năm có tính chất như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả bay la

Bay qua cửa sổ lớp 3 chúng mình

Số cò cộng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số tiếp tục đây mà các bạn ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài bác ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học viên là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ mẹ gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 bé vịt đi trước 2 bé vịt, 2 con vịt đi sau 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi thân 2 con vịt. Hỏi có mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4 nhỏ vịt

Câu hỏi 27: An mua toàn bộ 120 viên kẹo tất cả kẹo dâu, kẹo cam cùng kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp đôi số kẹo cam. Số kẹo cam hơn số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An tất cả bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là giaimaivang.vn đã chia sẻ cho bé bỏng và bố mẹ những câu hỏi đố vui toán học rồi đấy. Phụ huynh đừng quên giữ gìn để giúp bé yêu nhà mình vừa mới được giải trí vừa rèn toán học tập được tốt hơn nhé.